7 เทคนิคการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google แน่นอน

เทคนิคการทำ SEO

เลือกอ่านตามหัวข้อ

ทำ SEO เป็นกลยุทธ์การตลาด ที่หลาย ๆ แบรนด์นิยมใช้กัน เป็นการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น เข้าถึงคนได้กว้างขึ้น ซึ่งส่งผลให้ยอดขายของแบรนด์เติบโตตามไปด้วย แต่ละที่ก็จะมี เทคนิคการทำ SEO ที่แตกต่างกัน

โดยบทความต่อไปนี้ จะบอกเทคนิคการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google ง่ายๆ ทำตามได้ทันที

ทำ SEO

เทคนิคการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ด้วยตัวเอง

หากสงสัย ทำ SEO ยังไง ที่จะพูดถึงต่อไปนี้ เป็น เทคนิค SEO ทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google ด้วยตัวเอง เทคนิคการทำ SEO ที่ทำแล้ว การันตีได้เลยว่าเว็บไซต์ติดหน้าแรกอย่างแน่นอน

1. เขียนคอนเทนต์แบบเน้นเนื้อ ไม่เน้นน้ำ

ถ้าอยาก ทำSEO การเขียนบทความ หรือคอนเทนต์ที่ทำ ก็ควรเนื้อ ๆ น้ำไม่เยอะ หรือก็คือพอกดเข้ามาแล้วเจอคำตอบได้ทันที ไม่เกริ่นมากจนทำให้ผู้อ่านเสียเวลา เพราะ เป้าหมายของ เสิร์ชเอนจิ้น อย่าง Google คือ ต้องการให้ผู้คนได้รับคำตอบที่รวดเร็วที่สุด

ทำ seo ด้วย Topic
ที่มา : https://ahrefs.com/blog/topic-clusters/

2. ทำ Topic Cluster

Topic Cluster คือ การจัดระเบียบคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกันเข้าด้วยกันเป็นกลุ่ม โดยแต่ละกลุ่มจะประกอบด้วยหัวข้อหลักและหัวข้อย่อยที่เชื่อมโยงกัน

การจัดระเบียบคอนเทนต์ในรูปแบบนี้ จะช่วยให้ผู้เขียนสามารถนำเสนอสิ่งที่อยากสื่อสารได้อย่างเป็นระบบ และช่วยให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจคอนเทนต์ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ การที่เว็บมีชุดคอนเทนต์ที่เป็นระบบจะช่วยให้ Google เข้าใจเนื้อหาของเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น เทคนิคการทำ SEO แบบนี้แส่งผลให้เว็บไซต์มีโอกาสติดอันดับ SEO มากกว่าเดิมด้วย

3. ปรับปรุงคอนเทนต์

การปรับปรุงคอนเทนต์ให้สดใหม่และมีความถูกต้อง เป็น เทคนิคการทำ SEO ที่จะช่วยให้คอนเทนต์ยังคงมีคุณภาพและมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน และช่วยดึงดูดให้มีผู้คนคลิกเข้าเว็บไซต์อยู่เสมอ รวมถึงเว็บมีโอกาสติด SEO อันดับสูงขึ้นด้วย

ทำ SEO Link Buidling

4. ผูกลิงก์เชื่อมโยงแต่ละหน้า

การผูกลิงก์เชื่อมโยงกันในแต่ละหน้า ที่เรียกว่า Link Buidling ทำให้เห็นความเกี่ยวข้องระหว่างบทความในเว็บไซต์ เทคนิค SEO แบบนี้ ช่วยให้ Google เข้าใจว่าเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวกับอะไรและมีโครงสร้างเป็นแบบไหน

ทั้งนี้ การผูกลิงก์ต้องผูกหน้าเว็บมีเนื้อหาสำคัญ และมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกัน กับหน้าเว็บที่จะผูกเข้าหาด้วยกันด้วย

5. เพิ่ม FAQ Schema

การเพิ่ม FAQ Schema ทำได้โดยการเขียนคอนเทนต์ให้มีลักษณะเป็นคำถาม-คำตอบ (How to) เพื่อให้คำถามและคำตอบ ไปปรากฏอยู่ใต้ Meta Description ของเว็บไซต์ ในหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google

ข้อดีของ FAQ Schema คือทำให้เว็บไซต์ดูเด่นขึ้น น่ากดกว่าเดิม ช่วยเพิ่ม CTR แถมได้พื้นที่มากกว่าเว็บอื่นในหน้าเดียวกัน

FAQ Schema

6. ใช้ภาพที่หลากหลาย

รูปภาพต่าง ๆ ช่วยดึงดูดสายตาผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ และทำให้พวกเขาอยากใช้เวลาอยู่ในเว็บนานขึ้น มีแนวโน้มการปิดหรือออกจากเว็บน้อยลง

อย่างไรก็ตาม เพียงภาพนิ่งอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ดังนั้น การเพิ่มภาพเคลื่อนไหว วีดีโอ หรือไฟล์ GIFs ลงไปในเว็บไซต์ด้วยจึงเป็นเรื่องจำเป็น และหากเป็นรูปภาพ ควรใส่คีย์เวิร์ด หรือคำค้นหาในรูปภาพ (Alt text) ด้วยนะ เพราะสำคัญมาก หากอยาก ทำ SEO ติดหน้าแรก Google

7. สร้าง Backlink

Backlink คือ ลิงก์จากเว็บอื่น ที่เชื่อมกลับมายังเว็บไซต์ที่ต้องการ เทคนิคการทำ SEO ด้วย Backlink จากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในหน้าเว็บ มีผลอย่างมากต่อลำดับของหน้าเว็บในหน้าแสดงผลของ Google

และนอกจาก 7 เทคนิคการทำ SEO ที่กล่าวมาข้างต้น นั้นยังมี เทคนิค SEO อื่น ๆ ที่สามารถทำได้อีกหลายวิธี เช่น On page seo Off-page SEO Local SEO และอีกมายมาย และนี้คือ เทคนิคการทำ SEO ในรูปแบบอื่นๆ เช่น

  • เลือก Keyword ที่ใช่และวางไว้ในตำแหน่งและจำนวนที่เหมาะสม
  • เน้นใช้ Long Tail Keyword เพื่อตอบโจทย์การค้นหา
  • เขียนคอนเทนต์ ให้ ติด Featured Snippets
  • ทำให้หน้าเว็บให้โหลดเร็ว Pagespeed
  • ปรับองค์ประกอบหน้าเว็บให้สอดคล้องกับการใช้งานบนมือถือ (Mobile-friendly)
เทคนิคการทำ SEO ติดหน้าแรก

THE TEPCO รับทำ SEO ติดหน้าแรก

อ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนคงเห็นแล้วว่า เทคนิคการทำ SEO สามารถทำได้หลายวิธี และแน่นอนว่าหากทำหลายวิธีในเวลาเดียวกัน ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสให้ติดอันดับสูง ๆ ใน SERP หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google มากขึ้น

และแม้ไม่บอก ทุกคนก็คงพอเดาได้ว่า ในทางปฏิบัติการทำ SEO ไม่ได้ทำกันได้ง่าย ๆ เพราะมันมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย แถมยังต้องอาศัยเวลาอีกไม่น้อย เพื่อให้ การทำ SEO เห็นผล หรืออันดับของเว็บขยับขึ้นไปยังจุดที่น่าพอใจ อย่าลืมอัปเดตข้อมูลเทรนด์ การทำ SEO 2024 ด้วยนะ

โดย THE TEPCO รับทำ SEO แบบครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่การวิเคราะห์เว็บไซต์ของคุณและของคู่แข่ง การปรับปรุงเว็บไซต์ การเขียนบทความ SEO, การทำ Backlink คุณภาพสูง เพื่อให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

บทความอื่น ๆ
การตลาดออนไลน์ Digital marketing Thetepco

หากสนใจ
บริการของเรา

การตลาดออนไลน์ เวลาทำการ

เวลาทำการ

จันทร์ – ศุกร์

10:00 น. – 19:00 น.

Copyright © 2023 THE TEPCO Co.,Ltd. All Rights Reserved.

Scroll to Top

ให้ เดอะเท็ปโค่ พาคุณไปสู่เป้าหมายทางธุรกิจ

เราจะทำการตอบกลับให้เร็วที่สุด