5 เทคนิคสร้าง ภาพโปรโมชัน เพิ่มยอดขาย แบบทะลุเพดาน

ภาพโปรโมชัน ภาพโปรโมทสินค้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ

สมองคนเรานั้นสามารถประมวลผลรูปภาพได้เร็วกว่าตัวอักษรราว 60,000 เท่า ดังนั้นการ ขายของออนไลน์ ภาพกราฟิก หรือ ภาพโปรโมชัน ต่าง ๆ จึงดึงดูดคนได้ไวกว่าคอนเทนต์เทพ ๆ หลายเท่า

และถ้าการออกแบบภาพกราฟิกให้ออกมาดี ๆ ยังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเข้าใจสิ่งที่แบรนด์อยากนำเสนอได้อย่างง่ายดาย หรือทำให้โปรโมชันดูน่าสนใจ จนเกิดการอยากซื้อสินค้าหรือบริการในท้ายที่สุด

ภาพโปรโมชัน

ทำภาพโปรโมทสินค้า ภาพโปรโมชัน ยังไงให้ขายดี

สำหรับเจ้าของกิจการที่อยาก ทำภาพโปรโมชัน ด้วยตัวเอง เรามีทริคทำ ภาพโปรโมทสินค้า ภาพโปรโมชันง่าย ๆ เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายมากฝากกัน

1. เลือกสีถูกต้อง ยอดขายปังแน่นอน

นอกจากมีผลต่ออารมณ์แล้ว สีบางสียังมีส่วนกระตุ้นยอดขายได้เช่นกัน

  1. สีแดง สัมพันธ์กับความเร่งด่วน ช่วยกระตุ้นให้คนอยากซื้อสินค้าหรือบริการได้ โดยเฉพาะเมื่อสีแดงเป็นสีของปุ่ม Call to Action
  2. สีน้ำเงิน เป็นสีแห่งความสงบและความมั่นคง นิยมใช้สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่วิตกกังวล และกล้าใช้จ่ายกับสินค้าด้านการเงินหรือด้านสุขภาพมากขึ้น

2. รายละเอียด กระตุ้นการตัดสินใจ

โปรโมชัน ประกอบไปด้วยรายละเอียดหลาย ๆ อย่าง ทั้งชื่อของโปรโมชัน ราคาโปรโมชัน รวมถึงระยะเวลาของโปรโมชัน

โดยรายละเอียดเหล่านี้ มีความสำคัญที่ไม่เท่ากัน ผู้ทำควรจัดลำดับความสำคัญของรายละเอียด ด้วยการนำเสนอรายละเอียดแต่ละอย่างในขนาดหรือสีที่แตกต่างกัน เพื่อบอกผู้บริโภคว่าอะไรน่าสนใจที่สุด และกระตุ้นให้พวกเขาอยากใช้จ่ายในเวลาเดียวกัน

ภาพโปรโมทสินค้า

3. อ่านง่าย ผู้บริโภคสนใจ

ภาพโปรโมชัน ควรทำให้อ่านง่าย และดึงความสนใจของผู้บริโภคได้ในเสี้ยววินาที

นอกจากสีแล้ว ฟอนต์จึงเป็นองค์ประกอบที่ต้องใส่ใจ ฟอนต์ที่อ่านง่าย จะทำให้ผู้บริโภคเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าโปรโมชันที่เห็นเป็นสินค้าหรือบริการ มีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดทั้งมวลมีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค

นอกจากนี้ การเพิ่ม Drop Shadow (หรือเงาหลังตัวอักษร) หลังตัวอักษร ยังช่วยทำให้ตัวอักษรเด่นขึ้นและไม่กลืนไปกับพื้นหลัง ส่งผลให้ข้อความดูน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม และเป็นการบอกว่าข้อความดังกล่าวสำคัญกว่าข้อความอื่น ๆ ด้วย

4. เห็นปุ๊บ เก็ทปั๊บ สัญลักษณ์ช่วยได้

ไอคอนหรือสัญลักษณ์ เป็นภาพแทนของสิ่งต่าง ๆ ในรูปแบบที่เรียบง่ายที่สุด

ข้อดีของการใช้ไอคอนหรือสัญลักษณ์ คือมันเข้าใจง่าย เห็นปุ๊บเก็ทปั๊บ จึงเหมาะจะใช้สื่อสารกับคนจำนวนมาก 

ยิ่งกว่านั้น เพราะมีรายละเอียดที่ไม่ซับซ้อน ไอคอนหรือสัญลักษณ์จึงวางในภาพโปรโมชัน แล้วไม่รกตา ทำให้เหลือช่องว่างสำหรับวางองค์ประกอบอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ภาพโปรโมชัน

5. ใส่รูปน่ารัก ๆ เพิ่มความน่าใจ

ถ้าอยากให้คนสนใจ โฆษณาสินค้า ภาพโปรโมชันที่คุณ ทำโฆษณา ในโซเชียลมีเดีย วิธีที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี คือการใส่รูปน่ารัก อย่างเช่น ทารก เด็ก ลูกหมา ลูกแมว หรือแม้กระทั่งลูกเป็ด เข้าไปใน ภาพกราฟิก จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับโปรโมชันมากขึ้น 

หากทำตามคำแนะนำของเรา รับรองว่าภาพโปรโมชันของคุณจะน่าสนใจกว่าเดิมอย่างแน่นอน

และถ้าคุณอยากได้ภาพโปรโมชันที่สวยกว่าที่ทำเองอยู่ตอนนี้ เราอยากบอกว่า THE TEPCO ทำให้คุณได้นะ โดยเรามีกราฟิกดีไซเนอร์ที่เชี่ยวชาญทั้งเรื่อง Neuromarketing และการผลิตสื่อโฆษณาออนไลน์ ที่ช่วยให้ภาพโปรโมชัน ของคุณสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม 

บทความอื่น ๆ

ถ้าอยากทำ SEO ให้ปัง เราต้องรู้จัก DA ย่อมาจาก Domain A […]

รู้รึเปล่า? การกิน ป๊อปคอร์น ทำให้เราจำชื่อแบรนด์ใหม่ ๆ ได้ยากขึ้น
การตลาดออนไลน์ Digital marketing Thetepco

หากสนใจ
บริการของเรา

การตลาดออนไลน์ เวลาทำการ

เวลาทำการ

จันทร์ – ศุกร์

10:00 น. – 19:00 น.

Copyright © 2023 THE TEPCO Co.,Ltd. All Rights Reserved.

Scroll to Top

ให้ เดอะเท็ปโค่ พาคุณไปสู่เป้าหมายทางธุรกิจ

เราจะทำการตอบกลับให้เร็วที่สุด