Facebook Ads มีหลาย Objective ยิงให้เป็น เห็นรายได้งาม

Facebook Ads Objective

เลือกอ่านตามหัวข้อ

บางคนอาจเข้าใจว่า การยิงแอด Facebook แค่จ่ายเงินก็จบแล้ว ซึ่งความจริงไม่ใช่เลย เพราะการยิงแอดให้ประสบความสำเร็จ จำเป็นต้องเข้าใจเรื่อง Facebook Ads ซึ่งมีหลายรูปแบบ และที่หลายคนพลาดก็คือไม่รู้ว่า Facebook ads มีกี่ประเภท และ Objective มีอะไรบ้าง

ซึ่ง Facebook Ads Objective หรือ วัตถุประสงค์โฆษณา Facebook คือ ตัวเลือกที่ช่วยให้คุณระบุเป้าหมายหลักของแคมเปญโฆษณาบน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้

โดย การยิงแอด Facebook 2023 เป็นต้นไป Ad Objective นั้น จะมีอยู่ทั้งสิ้น 6 แบบ และแต่ละแบบก็เพื่อให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งในส่วนของรายละเอียดนั้น บทความนี้จะบอกคุณแบบครบถ้วน!

Ads Objective 6 รูปแบบบน Facebook มีอะไรบ้าง ใช้ตอนไหน

Ad Objective เป็นสิ่งแรกสุดที่ต้องเซ็ตเมื่อต้องการยิง Ads Facebook โดย การเลือก Objective ควรสอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจ หรือผลลัพธ์ที่คาดจะได้จาก Ads อย่างเช่น จำนวนคนที่รู้จักแบรนด์ที่มากขึ้น ยอดเข้าชมเว็บไซต์ที่มากขึ้น หรือยอดขายที่สูงกว่าเดิม

ล่าสุด Facebook Ads Objective 2023 ได้มีการปรับให้เหลือ 6 รูปแบบ (จาก 11 แบบก่อนหน้านี้) ซึ่ง วิธียิง Ads Facebook แต่ละแบบ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Awareness ads Objective

1. Awareness

การสร้างการรับรู้ หากคุณเลือกอยากให้ Ads เข้าถึงผู้คนจำนวนมาก หรือต้องการให้

  • แบรนด์ สินค้า หรือบริการเป็นที่รู้จักมากขึ้น
  • คนทั่วไปรู้ว่าหน้าร้านของคุณอยู่ตรงไหน
  • วิดีโอมียอดวิวเยอะ หรือสูงตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้
Traffic ads Objective

2. Traffic

การเข้าชมเว็บไซต์ สำหรับ Ads ที่ต้องการยิงเพื่อดึงคนเข้าเว็บไซต์ โดยเฉพาะหน้าแนะนำสินค้าหรือบริการ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้าหรือบริการนั้น ๆ

นอกจากนี้ คุณยังควรเลือก Traffic เมื่ออยากให้มีคนโทรสอบถามข้อมูล หรือทักสอบถามทาง Messenger หรือ WhatsApp

Engagement ads Objective

3. Engagement

Engagement เป็น การมีส่วนร่วม ที่ช่วยให้ Ads เข้าถึงคนที่มีแนวโน้มจะกดไลค์ แชร์ คอมเมนต์โพสต์ของคุณ

Engagement จึงเหมาะกับการยิงแอดเพื่อให้มีคนแชร์โพสต์ คนเข้าร่วมกิจกรรม หรือคนแสดงความคิดเห็น

และนอกจากตัว Ads เองแล้ว เรายังเลือกให้คนที่เห็น Ads มีส่วนร่วมกับแบรนด์ผ่านช่องทางอื่นได้ด้วย ทั้งเว็บไซต์ หน้าเพจ หรือแอปสนทนาอย่าง Messenger, Instagram หรือ WhatApp

Leads ads objective

4. Leads

การรวบรวมข้อมูล สำหรับการเพิ่ม Leads หรือคนที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้า เหมาะสำหรับการยิง Ads เพื่อกระตุ้นให้คนที่คุ้นเคยหรือสนใจแบรนด์อยู่แล้ว อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ผ่านช่องต่าง ๆ เช่น

  • เว็บไซต์ 
  • แบบฟอร์มออนไลน์ 
  • แอปสนทนา 
  • โทรศัพท์ 
  • แอปพลิเคชันของคุณ
Promotion ads objective

5. App Promotion

การโปรโมทแอป สำหรับ Ads ที่ยิงเพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายโหลดแอปพลิเคชันของคุณ หรือทำกิจกรรมบางอย่างผ่านแอปดังกล่าว โดย Facebook จะนำส่ง Ads ไปหาคนที่มีแนวโน้มจะโหลดแอปหรือทำกิจกรรมผ่านแอปมากที่สุด

ads Sales

6. Sales

การเพิ่มยอดขาย เหมาะสำหรับการยิง Ads เพื่อกระตุ้นให้คนที่สนใจสินค้าหรือบริการของแบรนด์อยู่แล้ว ซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ

โดย Ads ที่เลือก Sales จะสามารถเลือกให้แสดงผลเป็นแคตาล็อก (Catalogue Sale) หรือเป็น Ads เพื่อเพิ่มยอดขายหน้าร้าน (Store Traffic) ก็ได้

Facebook Ads Objective 2023

จะเห็นว่า Objective มีอะไรบ้าง และการเลือก Ads Objective ที่ตรง จะทำให้การยิง Ads ประสบความสำเร็จตรงตามเป้าหมาย และคุ้มกับค่าใช้จ่ายที่ลงทุนไป

นอกจาก Facebook Ads Objective ที่เหมาะสมแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาในการยิง Ads Facebook อีกด้วย เช่น กลุ่มเป้าหมาย งบประมาณ และรูปแบบโฆษณา ซึ่งหากต้องการให้แคมเปญประสบความสำเร็จ ควรศึกษาและทำความเข้าใจปัจจัยเหล่านี้อย่างถี่ถ้วน

สำหรับใครที่คิดว่า Ads Objective เป็นเรื่องยาก ก็สามารถจ้างเอเจนซีการตลาดให้ช่วยยิงแอด ทำโฆษณาออนไลน์ ได้ ซึ่งเอเจนซีจะเป็นผู้รับผิดชอบในการวางแผนและดำเนินการยิงโฆษณาทั้งหมด ตั้งแต่การกำหนดวัตถุประสงค์ การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย การสร้างคอนเทนต์ ไปจนถึงการวัดผลและปรับปรุงแคมเปญ

โดย THE TEPCO เป็นหนึ่งในเอเจนซีการตลาดที่ให้บริการ รับยิงแอด Facebook แบบครบวงจร พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาและปรับปรุง Ads อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ Ads มีประสิทธิภาพและสร้างรายได้สูงสุด

บทความอื่น ๆ
การตลาดออนไลน์ Digital marketing Thetepco

หากสนใจ
บริการของเรา

การตลาดออนไลน์ เวลาทำการ

เวลาทำการ

จันทร์ – ศุกร์

10:00 น. – 19:00 น.

Copyright © 2023 THE TEPCO Co.,Ltd. All Rights Reserved.

Scroll to Top

ให้ เดอะเท็ปโค่ พาคุณไปสู่เป้าหมายทางธุรกิจ

เราจะทำการตอบกลับให้เร็วที่สุด